Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận. Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long

Tuần Châu là một phường thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam. Đây là một hòn đảo có dân cư sinh sống lâu đời nằm trên vịnh Hạ Long nhưng chỉ cách đất liền 2 km. Đảo Tuần Châu từ lâu đã được biết đến là 1 hòn đảo lớn và đẹp của vịnh Hạ Long, và là một trong những Kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Tuần Châu ngày nay còn được biết đến như một trung tâm du lịch quốc tế. Đảo Tuần Châu đã nổi tiếng trong và ngoài nước và được coi là điểm đến không thể thiếu của các tour du lịch, khám phá Vịnh Hạ Long. Nơi đây còn nổi tiếng với những sự kiện văn hóa, du lịch lớn mà còn là điểm đến đầy thú vị và hấp dẫn cho du khách khi có dịp đến với Hạ Long. Dù là tới khám phá, chiêm ngưỡng hay trải nghiệm những hoạt động tuyệt vời nơi đây thì du khách cũng đều có chung cảm nhận là Tuần Châu tuyệt, xanh tươi và đẹp ấn tượng  như một làn gió mới trước khung cảnh như thủy mặc ở Hạ Long.

Đặc biệt đảo Tuần Châu còn ấn tượng với du khách bởi bãi tắm với bờ cát dài mịn để bạn có thể thỏa sức vẫy vùng đùa vui trong những ngày hè nóng bức. Đến với Tuần Châu, du khách còn có cơ hội tham gia hàng loạt những hoạt động thể thao dưới nước cuốn hút như mô tô trượt nước, lướt ván, cano kéo dù, khinh khí cầu,…

Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long

Có truyền thuyết cho rằng, tên đảo Tuần Châu là do thời phong kiến trên đảo có đặt một trạm lính canh phòng có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ vùng biên ải do một viên tri châu quản lý, tên đảo Tuần Châu được ghép từ hai chữ "lính tuần" và "tri châu". Nhưng có lẽ tên đảo Tuần Châu được hình thành từ sự tích Vịnh Hạ Long có sức thuyết phục hơn cả, tên đảo Tuần Châu được giải nghĩa ngay từ chính bản thân tên gọi. Chữ "Tuần" là chu trình, một vòng tuần hoàn của vạn vật của đất trời, chữ "Châu" là ngọc- những viên Ngọc Rồng vô giá của tạo hóa ban tặng cho người dân đất Việt để chống giặc ngoại xâm. 

Tuần Châu là đảo ngọc mang bên mình những yếu tốc lịch sử thú vị. Sự đan cài yếu tố thiên nhiên và lịch sử mang tới sức hấp dẫn riêng cho hòn đảo này. Nếu có dịp đến với du lịch Hạ Long thì nhất định bạn đừng bở lỡ cơ hội khám phá đảo Tuần Châu nhé. 

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top