Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần… Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long

Động Tam Cung thuộc đảo Mây Đèn – một hòn đảo gần như biệt lập với các đảo khác. Hòn Mây Đèn có vách đá dựng đứng, cao vút chênh vênh, hiểm trở, rừng cây xanh tốt.

Khi ghé vào thăm ngăn thứ nhất của động, rất có thể bạn sẽ vô tình dừng bước để lắng nghe đâu đó vọng lại những âm thanh như tiếng đàn T’rưng hoặc đàn đá thánh thót. Càng đáng kinh ngạc hơn nữa, du khách còn có thể gặp mặt một “ông tiên” đang chống gậy leo núi, chòm râu trắng phơ bay trong gió. Phía bên kia là ba “ông tam đa” đang đứng trầm mặc nghĩ suy trên vách động nhìn cảnh trần gian xuôi ngược. Phía trên trần động có một nhũ đá hệt như nụ hoa quỳnh trắng muốt đang e ấp nở giữa rừng hoa nhũ đá đẹp lung linh.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long

Khám phá hết ngăn thứ nhất, qua một khe cửa nhỏ, bước đi gập ghềnh, là đến ngăn thứ hai. Nơi đây được ví như một bảo tàng tự nhiên sống động, với sự xuất hiện của rất nhiều các loài động vật như sư tử đá, hải cẩu, hay vị thần  thuộc về đời sống tâm linh như tượng thuỷ thần…được mô phỏng bởi hình thù các nhũ đá. Trung tâm của ngăn thứ hai là một dòng suối tiên suốt bốn mùa đều là nước ngọt căng đầy, hai bên vách động là những bức rèm đá buông rủ từ trần xuống duyên dáng, toàn bộ dường như đang lay động.

Tới ngăn trong cùng, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một bức phù điêu tráng lệ, trên đó chạm khắc những hình thù kỳ dị nhưng lại rất tinh xảo, tầng tầng lớp lớp trong một chỉnh thể chung cân đối, hài hoà, những bông hoa, gậy trúc xinh xắn, những bức rèm đá tự nhiên, những chú voi hiền từ đang ngủ… Có thể nói, động Tam Cung chính là món quà vô giá màm tạo hóa ban tặng cho vịnh Hạ Long, là một điểm tham quan lý tưởng dành cho du khách, nhất là những người mê khám phá và trải nghiệm.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top