Được khởi công từ đầu thế kỷ 19 , Đền Cửa Ông được chia thành 3 khu vực chính: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đền chính ban đầu thờ Hoàng Cần, người anh hùng đia phương, nhưng sau này thờ Trần Quốc Tảng, con trai thứ ba của Trần Quốc Tuấn, đã có công trấn ải vùng Cửa Suốt.

Đền Cửa Ông, ngôi đền duy nhất hiện nay còn thờ đầy đủ gia thất Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông, được nhiều người biết đến với 34 pho tượng được chạm khắc kỳ công, tinh tế, ẩn chứa giá trị nghệ thuật cao, bao gồm các tượng của Trần Quốc Tuấn, tượng Thánh Mẫu (vợ ông), 2 cô công chúa (con ông), Trần Quốc Tảng, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu, Dã Tượng, Phạm Ngũ Lão, Lê Phu Trần, Đỗ Khắc Trung,… và một số câu đối, đồ thờ tự khác.

Đền Cửa Ông tọa lạc trên một ngọn núi thấp trông ra biển rộng bao la, khung cảnh rất ngoạn mục có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của vùng than Cẩm Phả và Vịnh Bái Tử Long. Ngôi đền Cửa ông được nhiều du khách đến hành hương chiêm bái, dâng hương, trẩy hội không chỉ vì những cảnh quan hùng vĩ bao quanh nó hay những pho tượng tinh xảo mà còn vì sự linh thiêng đối với nhân dân Quảng Ninh nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung. Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức từ ngày 2 tháng 1 âm lịch và kéo dài đến hết xuân.

Featured news
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top