Hòn Chó Đá nằm khá gần Hang Ðầu Gỗ về phía tây, trong tổng thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một quẩn thể các đảo bao quanh vịnh Hạ Long thơ mộng. Cái tên “hòn Chó Đá” xuất phát từ hình thù giống một chú chó quay lưng ra biển.

Hòn này có chiều cao khoảng 8m, giống như một con chó gác cổng khổng lồ, trấn giữ biển khơi. Chó đá là một hình ảnh gần gũi, thân thuộc của người Việt Nam. Trong các đền miếu thờ tự dân gian và ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ kính từ thuở trước đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách ghé thăm và để gác cổng coi chừng các kẻ ác và tà khí xâm nhập. Ngày nay, hòn Chó Đá được xem như một biểu tượng canh chừng cho những chuyến ra khơi của du khách luôn được an bình. 

Theo tour du lịch đi Thiên Cung – Đầu Gỗ – Ti Tốp, sau khi rời Thiên Cung, Đầu Gỗ, đi tiếp khoảng 10 phút nữa, tới đoạn vòng quanh đảo đá, nhìn lên sườn độ cao khoảng 8 m, bạn sẽ thấy hòn Chó Đá. Thế của hòn đảo Chó Đá được hiểu như của một con chó trong quay lưng ra biển. Bên cạnh đó, du lịch Hạ Long, bạn không được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp mộng mơ về phong cảnh mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản như chả mực xay, chả mực giã tay truyền thống,…và nhiều món hải sản nổi tiếng khác.

Featured news
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top