Du lịch vịnh Hạ Long, khám phá hòn Thiên Nga nằm ngay trong khu vực vịnh Bái Tử Long nổi tiếng, cách không xa với đảo Cống Tây, và Cống Đông. Tên gọi của hòn đảo này rất dễ gây ấn tượng với người nghe, khiến người ta liên tưởng đến những cái đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng. Trên thực tế thì tên gọi này bắt nguồn từ dáng vẻ bề ngoài của hòn đảo. Hòn Thiên Nga chính là một đảo đá nổi trên mặt vịnh Bái Tử Long, có hình thù tựa như một con Thiên Nga bị lạc đàn, đang bồng bềnh bơi trên sóng nước đầy thanh thoát và ấn tượng, mê hoặc biết bao du khách ngắm mãi không rời khi thong dong trên vịnh Hạ Long. Hòn Thiên Nga có hình dạng tuyệt đẹp và được xem là hòn núi có nhiều ấn tượng nhất. Hòn Thiên Nga Vịnh Hạ Long

Hòn này bao gồm ba vạt đá lớn gối chồng lên nhau với các mặt nứt xiên chéo, tạo cảm giác cho người nhìn tưởng như ba khối đá như đang trượt tuyết lên nhau. Chân đá thặt lại có vẻ như khối đá cao 15 m này sắp đổ sập xuống mặt biển. Hai khối đá ở trên kết thành hình cái đầu và cổ chú Thiên Nga. Những khối đá lớn tạo thành một cái thân Thiên Nga đang thảnh thơi lướt trên mặt nước mà cái đuôi là các đám cây xanh bám đầy trên vách đá.

Hòn Thiên Nga Vịnh Hạ Long

Bao quanh hòn Thiên Nga còn có rất nhiều các hòn đá khác như đang ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp của chính nó vậy. “Con vật bằng đá” vô tri vô giác này đã tốn mất không biết bao cuốn phim và thời gian của du khách khi ghé thăm vịnh Hạ Long.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top