Hồ Ba Hầm - vịnh Hạ Long nằm trong hệ thống của hang Ba Hầm, đây cũng chính là con đường đưa bạn tới hang, tọa lạc ở phía Tây Nam vịnh Hạ Long, đối mặt với biển Long Châu rộng lớn. Hồ Ba Hầm “xanh ngắt một màu” tại Vịnh Hạ Long

Thắng cảnh Hồ Ba Hầm thực chất là ba trũng biển hình tròn lớn, nối với nhau bằng chính hang Ba Hầm uốn khúc quanh co. Vẻ đẹp của nước hồ hòa quyện với vẻ đẹp quyến rũ, lung linh của hang động tạo nên một sự kết hợp độc đáo mà thi vị biết bao. Đặc biệt hơn là, nước hồ bao quanh đảo Đầu Bê, vịnh Lan Hạ khoác một màu xanh mát mắt, gây chú ý về thị giác và tạo nên sự thoải mái trong tâm hồn. Có lẽ phải mượn lời của nhà văn Nguyễn Tuân khi miêu tả về nước biển Cô Tô mà viết cho nước hồ Ba Đầm, cũng mong tìm một chút gì liên quan trong cùng hệ thống hồ, động ở vịnh Hạ Long. “Xanh như lá chuối non? Xanh như là chuối già? Xanh như mùa thu ngả cốm làng Vòng? …Xanh như màu áo Kim Trọng trong Tết Thanh minh?... Hay xanh như cái vạt áo nước mắt của ông quan Tư Mã nghe đàn tì bà trên sông Giang Châu? Xanh như màu áo cưới, được không? Hay xanh như một trang sử của loài người, lúc con người phải viết vào thân tre? Hay xanh cái màu xanh dầu xăng của những người thiếu quê hương.? Chao ôi, nó xanh như cái màu xanh của ngọc bích, hoặc là chao ôi, xanh như một niềm hi vọng trên cửa bể”. Hình như sẽ không có một mỹ từ nào có thể lột tả được hoàn toàn cái màu xanh của nước hồ Ba Đầm vì mỗi lúc chuyển màu, mỗi lúc nhận ánh sáng từ trời xanh, từ đáy hồ thăm thẳm, màu nước ở đây lại mang một sắc thái riêng biệt, rất độc đáo. Có thể nói, chỉ một màu xanh thôi nhưng sắc màu này lại có dấu ấn đặc biệt với dải đất hình chữ S “rừng vàng biển bạc”.

Hồ Ba Hầm “xanh ngắt một màu” tại Vịnh Hạ Long

Không những thế nếu đến thăm hồ Ba Đầm, bạn còn được dịp chiêm ngưỡng những cảnh sắc tươi đẹp của vạn vật xung quanh, rất đỗi yên bình và thanh tịnh, được nhìn thấy những điều kỳ diệu của thiên nhiên khi khám phá động Ba Đầm với những nhu đá lấp lánh, hình dạng đặc sắc. Nếu như Nguyên Tuân phải dùng hết vốn từ vị của mình mới miêu tả cụ thể được nước biển Cô Tô, thì hồ Ba Đầm đã tự nó biểu lộ hết tất cả vẻ đẹp vốn có của mình ra thành hình thành khối để chiêu đãi du khách khi đến với Hạ Long nói chung và đầm nước này nói riêng.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top