Nằm trong lòng ngay trong vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh, đảo Bồ Hòn là một hòn đảo có hình dáng vô cùng độc đáo. Hòn đảo này vừa điểm xuyết một nét đẹp vào quần thể Hạ Long vừa mang nhiều điều bí ẩn cần khai phá và tìm tòi khi ghé thăm vịnh. Chiêm ngưỡng Đảo Bồ Hòn Vịnh Hạ Long

Xung quanh đảo Bồ Hòn có rất nhiều hòn đảo với kích thước khác nhau, trong đó có nhiều hang động nổi tiếng và được nhiều người biết đến như : hang Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống… Nơi đây quy tụ những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng cao chót vót, núi trùng đẹp, nổi trên mặt biển xanh soi bóng xuống dòng nước như một bức tranh thuỷ mạc hữu tình, mộng mơ và tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng Đảo Bồ Hòn Vịnh Hạ Long

Đảo Bồ Hòn cũng sở hữu rất nhiều loài thực vật như si, vạn tuế, phong lan…và là nơi cư trú của các động vật như Khỉ, Hươu, Sơn dương…Ngoài ra còn có hệ thống hang động ẩn chứa trong mình, mỗi hang mang một vẻ đẹp kỳ thú riêng, đi liền với những câu chuyện truyền thuyết rất cảm động, mà mang giá trị nhân văn vẫn còn được nhắc đến nhiều trong cuộc sống ngày nay.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top