Ai đã từng một lần ghé thăm Hạ Long chắc chắn không thể quên hình ảnh đã làm nên thương hiệu của một vùng vịnh biển. Đó là Hòn Trống Mái. Đứng sừng sững ở phía tây nam trên vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 cây số, gần hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái được xem là một biểu tượng của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hạ Long nói riêng. Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Sở dĩ nó có tên là hòn Trống Mái là do hình dáng đặc biệt và độc đáo của nó. Từ xa nhìn lại, hai hòn đảo với kích thước khác nhau nằm sát cạnh nhau, có hình dạng như một đôi gà trống - mái, đứng quay mặt vào nhau, làm nên một khung cảnh độc nhất vô nhị. 

Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Giữa một vùng biển nước rộng lớn, thênh thang, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên với tư thế đứng ngạo nghễ trên mặt biển. Khi bình minh lên, từ phương xa những ánh sáng rực rỡ đầu tiên của một ngày chiếu sáng lấp lánh và nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ đang âm thầm bên nhau trên sóng nước mênh mông. Tính từ mặt nước, mỗi con có chiều cao lên tới trên chục mét. Tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, có vẻ chênh vênh, không vững tưởng chừng chỉ hai ba con sóng lớn là cả khối đá nặng ấy có thể đổ ào ào xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, với thể đứng mong manh ấy, hai con gà được nặn ra bởi bàn tay của tạo hóa ấy vẫn thuỷ chung đứng đó, đã hàng triệu năm rồi.

Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Có lẽ sự hấp dẫn được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó. Và không ngạc nhiên khi nơi đây đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trên nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca…. Hình ảnh của hai chú gà trống mái đã trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long và du lịch Việt Nam.

“Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên mình lên hòn Trống Mái

Chữ chưa mờ họ đã quên nhau

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi…”

Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Như vậy, Hạ Long với giá trị đặc sắc về phương diện địa chất, đa dạng về sinh học và hệ sinh thái đã 2 lần được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Điều này chính là sự xác định chắc chắn về những giá trị ngoại hạng của Vịnh Hạ long mang tính toàn cầu, hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng của du khách thập phương.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top