Nằm trong khuôn khổ vịnh Hạ Long, hòn Con Cóc là một trong những hòn đảo khá nổi tiếng và thi hút được nhiều du khách ghé thăm. Nơi đây được mệnh danh là một trong những tác phẩm tuyệt đẹp tạo hóa đã ban tặng cho thiên nhiên và con người Hạ Long, tô thêm sắc thắm vẻ đẹp thơ mộng và tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc mà nơi này đang gìn giữ. Hòn Con Cóc – Vịnh Hạ Long

Hòn Con Cóc nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 cây số về phía Đông Nam, thuộc vịnh Hạ Long. Sở dĩ có cái tên này là vì nhìn từ xa hòn núi đá này chẳng khác gì một chú cóc đang trong tư thế ngồi vững chắc, đợi mưa rơi giữa vịnh biển bao la. Do đó, cái tên rất gần gũi, thân thuộc hòn Con Cóc này đã mô phỏng được đặc điểm nổi trội nhất về hình dáng, diện mạo của nó. Hòn Con Cóc ngày nay cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, không chỉ với hình dáng kỳ quái của nó mà còn bởi những câu chuyện truyền thuyết xa xưa hấp dẫn, ly kỳ gắn liền với nó. 

Hòn Con Cóc – Vịnh Hạ Long

Theo dân gian Việt Nam, Con Cóc thường được gọi thân mật với cái tên Cậu Ông Trời – đi liền với câu chuyện cổ tích mà mọi người thường lưu truyền rộng rãi về cuộc hành quân gian nan, khó khăn của đoàn thú vật sắp chết vì đại hạn nhiều năm không có mưa, đã kéo nhau lên Thiên Đình đấu tranh đòi Ngọc Hoàng phải làm mưa xuống hạ giới. Đoàn quân ấy do chú Cóc dũng cảm dẫn đầu và sau khi thắng lợi, Ông trời đã phải nhận Cóc làm cậu Ông Trời và hễ khi nào Cóc nghiến răng thì phải theo lệnh mà thả mưa xuống, phải chăng đó cũng là một những nguyên do được giải thích theo trí tưởng tượng của con người về một đặc tính nổi bật của họ nhà cóc. Đó là khi nào sắp mưa, cóc sẽ nghiến răng. Ngày nay, Hòn Đảo Cóc vẫn đứng hiên ngang ở vịnh Hạ Long, góp phần làm nên một tổng quan vịnh Hạ Long xinh đẹp , hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Tin tức tiêu biểu
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khối nhũ đá tại Động Tam Cung – Vịnh Hạ Long
  Cách động Sửng Sốt 5 km về hướng đông bắc, Động Tam Cung tọa lạc ở trung tâm vịnh Hạ Long. Toàn bộ động gồm có ba ngăn, len lỏi qua từng khe đá. Điểm đặc biệt nhất trong hang động này là những đá tuyệt đẹp, có hình thù kỳ lạ. Trong cả ba ngăn động, nhũ đá đều hiện lên với những hình dạng tự nhiên sống động, qua trí tưởng tượng phong phú của khách tham quan, những nhũ đá ấy như có linh hồn và từa tựa như một hình ảnh thân quen nào đó trong cuộc sống. Chẳng hạn như, có những khối nhũ đá giống như hình ảnh một tiên ông với chòm râu bạc phơ, có những khối giống ba ông tam đa trầm mặc, còn có cả hình ảnh nụ hoa quỳnh trắng muốt, rồi nào là hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…
 • Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Vịnh Hạ Long – Dấu chân nơi thiên đường
  Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long được mệnh danh “một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động” nột bật trên dải dất hình chữ S. Không biêt từ bao giờ vịnh Hạ Long đã trở nên lộng lẫy kiêu xa và xinh đẹp đến lạ với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, và vô số hang động bí ẩn, cuốn hút mọi khách du lịch, mời gọi mọi người ghé thăm. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đến tham quan Hạ Long, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của nó, đặc biệt là những địa điểm nằm ở khu vực trung tâm Hạ Long lại càng quyến rũ.
 • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long 2019
 • Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Khám Phá Đảo Tuần Châu Hạ Long
  Là một phường thuộc địa phận thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Tuần Châu là một vùng đảo có đông đúc dân cư sinh sống lây đời và nằm cách đất liền chỉ 2km. Đã từ lâu, Tuần Châu được biết tới là một hòn đảo du lịch đẹp và đầy ấn tượng của vịnh Hạ Long và là một phần không thể thiếu của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.
Copyright halongsensetravel.net
Top